Trong những ngày đầu lập nước vào thập niên 60 của thế kỷ trước, Thủ tướng Lý Quang Diệu Singapore từng nói “Hy vọng một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn”. “Nếu có vị trí số một ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người, Việt Nam không thể xếp sau nước nào trong khu vực”, chính trị gia toàn tài nhận xét Sài Gòn ví như “Hòn ngọc của biển đông”. Nhưng bây giờ Sài Gòn mưa lớn là nước ngập thành sông, còn Singapore không những trở thành Viên Ngọc của Biển Đông mà trở thành Con Rồng của Châu Á, mà Rồng thì có thể nhả ra Ngọc theo quan niệm dân gian.

Tương tự như Singapore là Hàn Quốc, Tổng thống Bak Jeong-hi(Park Chung-hee –tại vị từ 17/12/1963 đến 26/10/1979) đã khóc vì thấy dân khổ quá và người đã tuyên bố sau 10 năm nữa nhiều nước trên thế giới phải đến làm thuê cho Hàn Quốc và sự thật đã đến với họ trong đó có dân Việt Nam chúng ta.

Hy vọng Việt Nam mình một ngày nào đó trong tương lai cũng có những nhà lãnh đạo tài giỏi hết lòng vì nước vì dân như vậy, chỉ có người lãnh đạo vĩ đại, không tư lợi, không tham nhũng, chỉ một lòng lo cho nước, cho dân thì Đất nước đó chắc chắn sẽ phát triển. Người đứng đầu đã tạo ra một trật tự, và trật tự đó ai ai cũng phải chấp hành, luật pháp nghiêm minh, luật bất vị thân, không có Ô và cũng chẳng có Dù, còn điều ngược lại thì … người xưa có câu “nhà dột từ nóc”.

Ở Việt Nam chúng ta cũng từng có một người Vĩ Đại như vậy, Hồ Chí Minh, người đã có ham muốn tột bậc "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành" và kết quả là một dân tộc nhỏ bé với vũ khí thô sơ đã chiến thắng đế quốc xâm lược hùng mạnh với vũ khí hiện đại.

Gần đây hơn thì có Bác Nguyễn Bá Thanh bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng, người đứng đầu thành phố Đà Nẵng, với sự lãnh đạo sáng suốt của mình, hết lòng vì dân vì nước đã đưa Đà Nẵng từ một tỉnh miền trung nghèo nàn lạc hậu trở thành một trong những trung tâm Thành phố phát triển hàng đầu Việt Nam.

...PBT...028.6682.0607
Máy in - Máy Scan
Skype: Máy in - Máy Scan
zalo: Máy in - Máy Scan
Mobile: 0906 846 708
Email: dinhtrung.ttp@gmail.com
Máy in - Máy Scan
Skype: Máy in - Máy Scan
zalo: Máy in - Máy Scan
Mobile: 0901 846 707
Email: minhcanh.ttp@gmail.com
Máy photocopy
Skype: Máy photocopy
zalo: Máy photocopy
Mobile: 0901 846 706
Email: baphu.ttp@gmail.com
Máy tính - Máy chiếu
Skype: Máy tính - Máy chiếu
zalo: Máy tính - Máy chiếu
Mobile: 0979 474 306
Email: phanbatuhue@gmail.com
Tổng hợp
Skype: Tổng hợp
zalo: Tổng hợp
Mobile: 0917 12 09 86
Email: ttp.truongthinhphat@gmail.com
Nạp mực máy in tận nơi
Sửa chữa máy in tận nơi

Những nhà lãnh đạo vì dân

lên đầu trang